Chạy để khỏe, chạy để trao yêu thương

Posted on Tin tức 93 lượt xem

Cuộc sống càng hiện đại, càng nhiều người chú ý hơn đến việc nâng cao sức khỏe bản thân. Phong trào chạy bộ vì cộng đồng cũng theo đó phát triển mạnh mẽ. Nhiều giải chạy thu hút đông đảo người tham dự, đặc biệt những người làm việc trong môi trường văn phòng.

Đối với giới văn phòng, việc phải ngồi trước máy tính 8-10 giờ đồng hồ hàng ngày khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải và gây ra một số bệnh lý như: thừa cân, mỡ bụng, khô mắt, giảm thị lực, cận thị, các bệnh về cổ, vai, gáy…

Để giải quyết những bệnh lý này, chạy bộ có thể được thêm vào danh sách những việc cần làm của giới văn phòng. Việc thường xuyên tham gia các giải chạy không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn khiến tinh thần trở nên phấn chấn, tăng cường hiệu suất làm việc. Ngoài ra, chạy bộ còn là phương pháp tuyệt vời giúp các thành viên trong gia đình gắn kết hơn sau những giờ học tập, làm việc vất vả. Khi chạy bộ cùng nhau, bố mẹ và con cái sẽ cảm thấy thực sự gần gũi và cởi mở hơn trong chia sẻ tình yêu và kiến thức cuộc sống.

Chạy bộ thường xuyên mang lại những lợi ích không ngờ

Năm 2019 có thể được coi là năm của các giải chạy với vô số hoạt động sôi nổi, các cự ly, địa hình khác nhau, thu hút đông đảo người tham dự. Phần lớn trong số đó là những giải chạy vì cộng đồng được tổ chức bởi các doanh nghiệp. Không chỉ là hoạt động mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho cán bộ nhân viên, những giải chạy này còn mang theo các sứ mệnh thiện nguyện như: phòng chống thiên tai, xây dựng trường học tại vùng cao… khiến việc chạy bộ càng thêm nhiều ý nghĩa.

Giải chạy Apax Happy Run do chính các em học sinh của Apax lên kế hoạch, điều phối và tổ chức là một trong những hoạt động nổi bật, thu hút được nhiều người tham gia. Chương trình đã quyên góp được số tiền 300 triệu đồng để ủng hộ xây dựng điểm trường cho các em học sinh dân tộc vùng cao.

“Chạy để khỏe, chạy để trao yêu thương”

Mỗi bước chạy là một bước tiến gần hơn đến một cuộc sống tích cực, một lối sống lành mạnh và lan toả tình yêu thương đến cộng đồng. Thông điệp mạnh mẽ đó đã tiếp tục được nhiều người quan tâm hơn và đồng hành vì mục tiêu nhân văn thêm nhiều người kém may mắn có được sự quan tâm từ cộng đồng, xã hội.

Ở Việt Nam, cứ 700 trẻ ra đời thì có ít nhất 1 bé bị hở hàm ếch. Đây là một dị tật bẩm sinh phổ biến ở trẻ, tuy không gây tử vong nhưng có thể khiến trẻ gặp khó khăn trong ăn uống, giao tiếp và hòa nhập xã hội. Đáng chú ý, một phần lớn các em bị dị tật xuất thân từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng chi trả cho con mình được phẫu thuật.

Với mong muốn mang đến cho các em cơ hội được phẫu thuật để có một nụ cười tươi sáng, mới đây, giải chạy gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo bị hở hàm ếch do Operation Smile (tổ chức Phẫu thuật Nụ cười) tổ chức với tên gọi “Color Run for Smiles” cũng đã huy động được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, trong đó có cả sự hưởng ứng của các tổ chức giáo dục. Apax Leaders không chỉ tham dự chương trình với tư cách là nhà tài trợ Bạch kim mà còn với tư cách “người chạy” khi có rất đông cán bộ, nhân viên đăng ký tham gia. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm hoạt động của Operation Smile tại Việt Nam.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/chay-de-khoe-chay-de-trao-yeu-thuong-20191205190111046.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.