Gia đình gắn kết qua hoạt động chạy bộ

Posted on Tin tức 86 lượt xem

Không chỉ cải thiện sức khỏe, cùng chạy bộ mỗi ngày giúp các thành viên trong gia đình chia sẻ những những vui, buồn trong cuộc sống.

Cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn khiến các thành viên trong gia đình có ít thời gian ở cạnh nhau. Vì vậy, những hoạt động sẻ chia, kết nối… làm ấm thêm ngọn lửa yêu thương ngày càng được coi trọng.Theo các chuyên gia thể chất, chạy bộ là môn thể thao phù hợp với sức khỏe, tầm vóc người Việt. Nếu thực hiện đều đặn, đúng cách giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng sức đề kháng, góp phần phòng ngừa bệnh tật.

Chạy bộ là hoạt động có thể kết nối các thành viên trong gia đình.

Với tốc độ chạy 8 km/h, một người 70kg sẽ đốt cháy 600 kcal/h. Những người thường xuyên chạy bộ sẽ giữ được phom người ưng ý, giảm nguy cơ béo phì, .

Theo Boldsky,chạy bộ buổi sáng mang lại nhiều lợi ích không ngờ. Ngoài việc giữ cho bạn cơ thể săn chắc, chạy bộ còn giúp não hoạt động tốt hơn. Các tế bào mới được sản xuất trong não gọi là tế bào thần kinh sẽ hỗ trợ tăng cường trí nhớ.

Mới đây, đồng nghiệp tận tình động viên, Quỳnh Nga (Hà Nội) bắt đầu tham gia các giải marathon quãng ngắn trong thành phố. Dần dần, chị yêu thích môn thể thao này vì thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt, giảm stress, tăng sức bền cơ thể. Từ đam mê của mình, chị bắt đầu “truyền lửa” cho chồng con.

Chạy bộ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Từ đó, mỗi buổi tối, gia đình lại tranh thủ ra công viên gần nhà để chạy bộ. Không những chỉ cải thiện sức khỏe, cả nhà còn  gắn kết với nhau hơn, chia sẻ được những câu chuyện, thay vì mỗi thành viên đều cắm mặt vào điện thoại.

Từ lời gợi ý của nhà trường cho ngày hội thể thao sắp tới, gia đình anh Xuân Viên (Hà Nội) bắt đầu cùng nhau chạy bộ. Ban đầu, các thành viên nản vì chưa quen vận động với cường độ lớn. Dần dần, mọi ngươi thấy chạy bộ thú vị. Tại đây, con trai anh kể với bố mẹ câu chuyện về trường lớp, bạn bè, vợ chồng cũng có nhiều thời gian bên nhau hơn.

Từ ngày dành thời gian cho gia đình, anh Viên cũng từ chối những buổi nhậu, tụ tập cùng bạn bè, sức khỏe cải thiện,  không khí gia đình vui vẻ hơn trước rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.